ตามข่าว

ข่าวเด่น ข่าวร้อน ทุกประเด็น

28 มกราคม 2565 19:27:10
cover

ไฮบริดเครื่องบินเรือลำนี้สามารถเปลี่ยนการเดินทางระหว่างเมืองได้

วันที่ 2021-08-28 15:15:38 275

โครงการโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมดูเหมือนจะเป็นศูนย์กลางในการอภิปรายสาธารณะของสหรัฐฯ บริษัทสตาร์ทอัพในบอสตันซึ่งได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนที่โดดเด่นที่สุดของ Silicon Valley ต้องการเปลี่ยนเส้นทางเดินทะเลไปทางตะวันออกและตะวันตกของประเทศ เข้าสู่ทางเดินขนส่งความเร็วสูง
LA ไปซานดิเอโกใน 50 นาที? แล้วนิวยอร์กซิตี้ไปบอสตันในสองชั่วโมงล่ะ? และทั้งหมดนี้ปราศจากปัญหาการจราจรบนท้องถนนหรือสนามบิน นี่คือรูปแบบการเดินทางที่อาจเป็นไปได้หากเครื่องร่อนของ REGENT กลายเป็นความจริง
ผู้ก่อตั้งรีเจ้นท์มีพื้นฐานด้านการบิน ซึ่งรวมถึงปริญญาด้านวิศวกรรมการบินและอวกาศที่ MIT และฝึกงานที่บริษัทในเครือของโบอิ้งอย่าง Aurora Flight Sciences ของโบอิ้ง แต่พวกเขาหันไปหาทะเลเพื่อหาแรงบันดาลใจเมื่อพวกเขาเริ่มมองหาวิธีใหม่ที่ยั่งยืนในการเปลี่ยนแปลงการเดินทางระหว่างเมือง
Billy Thalheimer และ Mike Klinker ระดมทุนได้ 9.5 ล้านดอลลาร์จาก Y Combinator, Mark Cuban และ Peter Thiel ท่ามกลางนักลงทุนรายอื่นๆ เพื่อพลิกโฉมแนวคิด Wing-in-ground Effect (WIG) และเปลี่ยนให้กลายเป็นวิธีการขนส่งหลักที่ไม่มีศูนย์ การปล่อยมลพิษ
ยานพาหนะเอฟเฟกต์ Wing-in-ground เป็นประเภทของไฮบริดเรือกับเครื่องบิน
พวกเขาใช้หลักการแอโรไดนามิกที่เรียกว่า "ผลกระทบจากพื้นดิน" เพื่อสำรวจพื้นผิวของทะเลด้วยความเร็วสูงมาก โดยลอยอยู่เหนือน้ำเพียงไม่กี่เมตร เมื่ออยู่ในท่าเรือ พวกเขาเพียงแค่ปล่อยให้ตัวเรือพักบนน้ำ เช่นเดียวกับเรือลำอื่นๆ

แนะนำเครื่องร่อน
แนวคิดเกี่ยวกับยานยนต์ภาคพื้นดินไม่ใช่เรื่องใหม่ สหภาพโซเวียตยังผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่เพื่อใช้ในทางการทหาร ซึ่งปกติจะเรียกว่า "ekranoplans" และเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทสตาร์ทอัพจำนวนหนึ่ง เช่น Wigetworks ในสิงคโปร์ บริษัท Flying Ship ในสหรัฐอเมริกา และ RDC Aqualines ในรัสเซีย ได้ทำงานเกี่ยวกับงานฝีมือภาคพื้นดินรุ่นใหม่เพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ทั้งแบบมีคนขับและไร้คนขับ
แนวคิดนี้ฟังดูตรงไปตรงมา แต่ยานพาหนะที่ใช้เอฟเฟกต์พื้นดินต้องจัดการกับปัญหาจำนวนหนึ่งที่จนถึงขณะนี้ ได้ขัดขวางไม่ให้มีการนำไปใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้น
หนึ่งในนั้นคือ เช่นเดียวกับเครื่องบินทะเล ยานเอฟเฟกต์ภาคพื้นดินนั้น "ไวต่อคลื่น" มาก: ทะเลที่ขาด ๆ หาย ๆ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ และนี่ไม่ใช่ตัวเลือกหากคุณต้องการใช้บริการเชิงพาณิชย์ที่สม่ำเสมอและเชื่อถือได้
ถ้าอย่างนั้นคุณก็มีความจริงที่พวกเขาต้องการน้ำนิ่งเป็นเวลานานเพื่อถอด; เพิ่มความสามารถในการเลี้ยวที่ไม่ดีในขณะที่อยู่ในน้ำ และคุณมียานพาหนะที่ยากต่อการใช้งานภายในท่าเรือที่พลุกพล่าน
อย่างไรก็ตาม REGENT อ้างว่าได้แก้ไขปัญหานี้ด้วยการแนะนำองค์ประกอบใหม่บางอย่าง จนถึงจุดที่ผู้ก่อตั้งวางตำแหน่งยานเอฟเฟกต์ปีกในพื้นดินเป็นยานพาหนะประเภทใหม่ทั้งหมดซึ่งเรียกว่า "เครื่องร่อน"

ความเร็วสูงและปราศจากฟอสซิล
เครื่องร่อนรวมเอาเอฟเฟกต์ปีกในพื้นดินและเทคโนโลยีไฮโดรฟอยล์ เป็นไฮบริดที่รักษาข้อได้เปรียบที่สำคัญของยานพาหนะเอฟเฟกต์พื้นในขณะที่จัดการกับข้อเสียของพวกเขา
ไฮโดรฟอยล์เป็นเรือเร็วที่ตัวเรืออยู่เหนือพื้นผิว เชื่อมต่อด้วยเสากับฟอยล์ (หรือฟอยล์) พื้นผิวคล้ายปีกในแนวนอนที่สัมผัสกับน้ำและให้การยกและความมั่นคงในขณะที่ลดแรงต้าน
เครื่องร่อนมีฟอยล์แบบหดได้ซึ่งช่วยให้สามารถเปลี่ยนรูปแบบต่างๆ ได้ ขึ้นอยู่กับขั้นตอนของการเดินทาง เมื่ออยู่ในน่านน้ำที่ปิดล้อม เช่น ท่าเรือ มันจะทำงานเป็นไฮโดรฟอยล์เพื่อความคล่องแคล่วมากขึ้น แต่เมื่อมันไปถึงทะเลเปิด มันจะดึงฟอยล์กลับเข้าที่และเข้าสู่โหมดการดูคลื่นเป็นยานพาหนะเอฟเฟกต์พื้นดินล้วนๆ นอกจากนี้ ฟอยล์ดังกล่าวยังช่วยป้องกันตัวเรือจากการเคลื่อนที่ของคลื่นในระหว่างขั้นตอนการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากเครื่องร่อนจะเร่งความเร็วเข้าสู่โหมดลอยตัวในอากาศ
ความแปลกใหม่ที่น่าสนใจอีกอย่างคือเครื่องร่อนทะเลจะใช้ไฟฟ้าทั้งหมดตั้งแต่วันแรก
เมื่อทำงานในอุตสาหกรรม eVTOL (เครื่องขึ้นและลงแนวตั้งด้วยไฟฟ้า) ผู้ก่อตั้ง REGENT ได้ตระหนักถึงข้อจำกัดของเทคโนโลยีแบตเตอรี่ในปัจจุบัน ในขณะที่สามารถขับเคลื่อนยานพาหนะทางอากาศในเมืองที่ออกแบบมาเพื่อทำงานภายในเขตเมือง แต่ความหนาแน่นของพลังงานต่ำของแบตเตอรี่ในปัจจุบันทำให้มีความท้าทายอย่างมากในการขยายขอบเขตของยานพาหนะไฟฟ้าทั้งหมดให้มากกว่าช่วงที่สั้นมาก
นี่คือตอนที่พวกเขาเปลี่ยนความสนใจไปที่ยานพาหนะที่มีผลกระทบพื้นซึ่งเป็นทางเลือกความเร็วสูงที่ปราศจากฟอสซิลในการเชื่อมโยงเมืองใหญ่ ๆ โดยไม่ต้องรอให้เทคโนโลยีแบตเตอรี่ตามทัน

ที่มา : cnn

โปรแกรมบรอดแคสไลน์ไม่จำกัด
youtoload.com
ImDisk Toolkit 2020.03.15 โปรแกรมจำลองไดร์ฟ สร้าง RamDisk ลิ้งค์ตรง ฟรี
Octane Render 2020.1 for Cinema 4D R15-R21 ปลั๊กอินสำหรับการ Render ฟรี
FastKeys Pro v5.04 โปรแกรม สร้างคีย์ลัด อเนกประสงค์ ประหยัดเวลาพิมพ์ข้อความที่ใช้บ่อยๆ ฟรี
Adobe Dreamweaver CC 2015 v16.1.3 (32Bit/64Bit) Full  ฟรี
TSR Watermark Image Pro 3.6.0 Full (32Bit/64Bit)  ฟรี
linemarketting