ตามข่าว

ข่าวเด่น ข่าวร้อน ทุกประเด็น

25 กันยายน 2564 17:16:16
cover

ไฮบริดเครื่องบินเรือลำนี้สามารถเปลี่ยนการเดินทางระหว่างเมืองได้

วันที่ 2021-08-28 15:15:38 91

โครงการโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมดูเหมือนจะเป็นศูนย์กลางในการอภิปรายสาธารณะของสหรัฐฯ บริษัทสตาร์ทอัพในบอสตันซึ่งได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนที่โดดเด่นที่สุดของ Silicon Valley ต้องการเปลี่ยนเส้นทางเดินทะเลไปทางตะวันออกและตะวันตกของประเทศ เข้าสู่ทางเดินขนส่งความเร็วสูง
LA ไปซานดิเอโกใน 50 นาที? แล้วนิวยอร์กซิตี้ไปบอสตันในสองชั่วโมงล่ะ? และทั้งหมดนี้ปราศจากปัญหาการจราจรบนท้องถนนหรือสนามบิน นี่คือรูปแบบการเดินทางที่อาจเป็นไปได้หากเครื่องร่อนของ REGENT กลายเป็นความจริง
ผู้ก่อตั้งรีเจ้นท์มีพื้นฐานด้านการบิน ซึ่งรวมถึงปริญญาด้านวิศวกรรมการบินและอวกาศที่ MIT และฝึกงานที่บริษัทในเครือของโบอิ้งอย่าง Aurora Flight Sciences ของโบอิ้ง แต่พวกเขาหันไปหาทะเลเพื่อหาแรงบันดาลใจเมื่อพวกเขาเริ่มมองหาวิธีใหม่ที่ยั่งยืนในการเปลี่ยนแปลงการเดินทางระหว่างเมือง
Billy Thalheimer และ Mike Klinker ระดมทุนได้ 9.5 ล้านดอลลาร์จาก Y Combinator, Mark Cuban และ Peter Thiel ท่ามกลางนักลงทุนรายอื่นๆ เพื่อพลิกโฉมแนวคิด Wing-in-ground Effect (WIG) และเปลี่ยนให้กลายเป็นวิธีการขนส่งหลักที่ไม่มีศูนย์ การปล่อยมลพิษ
ยานพาหนะเอฟเฟกต์ Wing-in-ground เป็นประเภทของไฮบริดเรือกับเครื่องบิน
พวกเขาใช้หลักการแอโรไดนามิกที่เรียกว่า "ผลกระทบจากพื้นดิน" เพื่อสำรวจพื้นผิวของทะเลด้วยความเร็วสูงมาก โดยลอยอยู่เหนือน้ำเพียงไม่กี่เมตร เมื่ออยู่ในท่าเรือ พวกเขาเพียงแค่ปล่อยให้ตัวเรือพักบนน้ำ เช่นเดียวกับเรือลำอื่นๆ

แนะนำเครื่องร่อน
แนวคิดเกี่ยวกับยานยนต์ภาคพื้นดินไม่ใช่เรื่องใหม่ สหภาพโซเวียตยังผลิตชิ้นส่วนขนาดใหญ่เพื่อใช้ในทางการทหาร ซึ่งปกติจะเรียกว่า "ekranoplans" และเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทสตาร์ทอัพจำนวนหนึ่ง เช่น Wigetworks ในสิงคโปร์ บริษัท Flying Ship ในสหรัฐอเมริกา และ RDC Aqualines ในรัสเซีย ได้ทำงานเกี่ยวกับงานฝีมือภาคพื้นดินรุ่นใหม่เพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ทั้งแบบมีคนขับและไร้คนขับ
แนวคิดนี้ฟังดูตรงไปตรงมา แต่ยานพาหนะที่ใช้เอฟเฟกต์พื้นดินต้องจัดการกับปัญหาจำนวนหนึ่งที่จนถึงขณะนี้ ได้ขัดขวางไม่ให้มีการนำไปใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้น
หนึ่งในนั้นคือ เช่นเดียวกับเครื่องบินทะเล ยานเอฟเฟกต์ภาคพื้นดินนั้น "ไวต่อคลื่น" มาก: ทะเลที่ขาด ๆ หาย ๆ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ และนี่ไม่ใช่ตัวเลือกหากคุณต้องการใช้บริการเชิงพาณิชย์ที่สม่ำเสมอและเชื่อถือได้
ถ้าอย่างนั้นคุณก็มีความจริงที่พวกเขาต้องการน้ำนิ่งเป็นเวลานานเพื่อถอด; เพิ่มความสามารถในการเลี้ยวที่ไม่ดีในขณะที่อยู่ในน้ำ และคุณมียานพาหนะที่ยากต่อการใช้งานภายในท่าเรือที่พลุกพล่าน
อย่างไรก็ตาม REGENT อ้างว่าได้แก้ไขปัญหานี้ด้วยการแนะนำองค์ประกอบใหม่บางอย่าง จนถึงจุดที่ผู้ก่อตั้งวางตำแหน่งยานเอฟเฟกต์ปีกในพื้นดินเป็นยานพาหนะประเภทใหม่ทั้งหมดซึ่งเรียกว่า "เครื่องร่อน"

ความเร็วสูงและปราศจากฟอสซิล
เครื่องร่อนรวมเอาเอฟเฟกต์ปีกในพื้นดินและเทคโนโลยีไฮโดรฟอยล์ เป็นไฮบริดที่รักษาข้อได้เปรียบที่สำคัญของยานพาหนะเอฟเฟกต์พื้นในขณะที่จัดการกับข้อเสียของพวกเขา
ไฮโดรฟอยล์เป็นเรือเร็วที่ตัวเรืออยู่เหนือพื้นผิว เชื่อมต่อด้วยเสากับฟอยล์ (หรือฟอยล์) พื้นผิวคล้ายปีกในแนวนอนที่สัมผัสกับน้ำและให้การยกและความมั่นคงในขณะที่ลดแรงต้าน
เครื่องร่อนมีฟอยล์แบบหดได้ซึ่งช่วยให้สามารถเปลี่ยนรูปแบบต่างๆ ได้ ขึ้นอยู่กับขั้นตอนของการเดินทาง เมื่ออยู่ในน่านน้ำที่ปิดล้อม เช่น ท่าเรือ มันจะทำงานเป็นไฮโดรฟอยล์เพื่อความคล่องแคล่วมากขึ้น แต่เมื่อมันไปถึงทะเลเปิด มันจะดึงฟอยล์กลับเข้าที่และเข้าสู่โหมดการดูคลื่นเป็นยานพาหนะเอฟเฟกต์พื้นดินล้วนๆ นอกจากนี้ ฟอยล์ดังกล่าวยังช่วยป้องกันตัวเรือจากการเคลื่อนที่ของคลื่นในระหว่างขั้นตอนการเปลี่ยนแปลง เนื่องจากเครื่องร่อนจะเร่งความเร็วเข้าสู่โหมดลอยตัวในอากาศ
ความแปลกใหม่ที่น่าสนใจอีกอย่างคือเครื่องร่อนทะเลจะใช้ไฟฟ้าทั้งหมดตั้งแต่วันแรก
เมื่อทำงานในอุตสาหกรรม eVTOL (เครื่องขึ้นและลงแนวตั้งด้วยไฟฟ้า) ผู้ก่อตั้ง REGENT ได้ตระหนักถึงข้อจำกัดของเทคโนโลยีแบตเตอรี่ในปัจจุบัน ในขณะที่สามารถขับเคลื่อนยานพาหนะทางอากาศในเมืองที่ออกแบบมาเพื่อทำงานภายในเขตเมือง แต่ความหนาแน่นของพลังงานต่ำของแบตเตอรี่ในปัจจุบันทำให้มีความท้าทายอย่างมากในการขยายขอบเขตของยานพาหนะไฟฟ้าทั้งหมดให้มากกว่าช่วงที่สั้นมาก
นี่คือตอนที่พวกเขาเปลี่ยนความสนใจไปที่ยานพาหนะที่มีผลกระทบพื้นซึ่งเป็นทางเลือกความเร็วสูงที่ปราศจากฟอสซิลในการเชื่อมโยงเมืองใหญ่ ๆ โดยไม่ต้องรอให้เทคโนโลยีแบตเตอรี่ตามทัน

ที่มา : cnn

รับทำseo
เว็บไซต์หางาน รับสมัครงาน
โปรแกรมบรอดแคสไลน์ไม่จำกัด
youtoload.com
Feed And Grow Fish Download Full Game PC For Free
Sony Vegas Pro 14.0 พร้อมวิธีติดตั้ง (64Bit) Full โปรแกรมตัดต่อวิดีโอ ฟรี
Luminar 4.3.0.6993 (Win/macOS) โปรแกรมแต่งภาพ เปลี่ยนท้องฟ้า ฟรี
Iron Danger Free PC Game Download Full Version
Wondershare Filmora X v10.1.0.19 (Win/macOS) โปรแกรม ตัดต่อวิดีโอ ครบวงจร ฟรี
สมัครสมาชิกใหม่ รับโบนัส 50%
บาคาร่า
apknoads.com
เรื่องย่อ : สาวเสริฟฟาเบียน่าได้พบชายในฝันที่จะช่วยเธอให้พ้นจากความจนและความลำบากเสียที แต่เธอก็พบว่าเขามีอดีตกับคนรักเก่าที่หายตัวไปอย่างลึกลับ?? แฟนเก่าเขาหายไปไหน?? ฟาเบียน่าถึงจะกลัว แต่เธอก็ไม่อยากปล่อยชายในฝันไป แล้วเธอจะทำไง
สโตร์ผัก ในฝันของ ป่อง เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง โดยมีผู้ช่วยนักธุรกิจอย่าง จาลอด ช่วยงานอย่างขยันขันแข็ง เพราะอยากสร้างเนื้อสร้างตัวให้มั่นคงสมหน้าตา ครูแก้ว ฝ่าย พระเซียง ที่เพิ่งสงบจิตใจได้ไม่นาน กลับต้องมาใจสลายอีกครั้ง เมื่อ มืด มาบอกว่า ใบข้าว เสียชีวิตแล้ว ในขณะที่ เฮิร์บ อยากรู้เพศลูกตัวเองมาก จึงพา เจ๊สวย ไปถามหลวงพ่อที่วัดจนถึงไปตรวจที่โรงพยาบาล แต่แล้วก็ต้องผิดหวังเมื่อรู้ว่าไม่ได้ลูกชาย กีโน ที่อยู่กินกับ แชมป์ เริ่มเพ้อฝันถึงอนาคตครอบครัวจนหลงลืมพี่สาวท้องแก่ที่คอยเป็นห่วง ส่วน โรเบิร์ต หลังจากถูก เดอะแก๊ง เอาไปปล่อยวัดแล้วก็ไม่มีใครรู้ชะตากรรม
เรื่องย่อ : เอ็ม ไนท์. ชัยมาลัน ผู้กำกับและเขียนบทจาก The Sixth Sense และ Unbreakable พาคุณสู่ความลี้ลับชวนค้นหาครั้งใหม่ เมื่อครอบครัว เฮส ในบั๊ค เคาน์ตี้, เพนซิลวาเนีย เริ่มต้นเช้าวันใหม่เมื่อพบกับรอยวงกลมปริศนา ขนาดมหึมาเกิดขึ้นกับไร่ข้าวโพดของพวกเขา แกรแฮม เฮส (เมล กิ๊บสัน) และครอบครัวของเขาพบว่า มันคือสัญลักษณ์ลึกลับที่เป็นฝีมือของสิ่งมีชีวิตนอกโลก พวกเขาเฝ้าจับตาดูมัน พร้อมๆ กับความหวาดหวั่นที่เพิ่มทวีคูณไปทุกขณะ และข่าวแจ้งว่าร่องรอยประหลาดนี้เกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลก มันคืออะไร?