ตามข่าว

ข่าวเด่น ข่าวร้อน ทุกประเด็น

25 กันยายน 2564 16:07:49
cover

นักพัฒนาและหน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่าการเปลี่ยนแปลง App Store ของ Apple ไม่เพียงพอ

วันที่ 2021-08-28 15:25:44 48

นักพัฒนาซอฟต์แวร์กำลังโต้เถียงคำชี้แจงของ Apple เกี่ยวกับ App Store เกี่ยวกับการแก้ไขคดีฟ้องร้องโดยนักพัฒนาในปี 2019 บางคนกล่าวว่าการประกาศดังกล่าวยังไม่เพียงพอ แต่บางคนก็ยินดีกับวิธีการชำระเงินนอกร้านที่เปิดกว้างกว่าเล็กน้อย .

10 ปีผ่านไป ตอนนี้คุณสามารถส่งอีเมลถึงลูกค้าได้แล้ว
นับตั้งแต่เปิดตัว App Store มานานกว่าทศวรรษที่ผ่านมา Apple ได้ยืนกรานเสมอว่าการชำระเงินจะต้องดำเนินการภายในระบบนิเวศเป็นหลัก

นักพัฒนาสามารถเสนอบัญชีลงทะเบียนนอก App Store ได้เสมอ แต่พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ส่งอีเมลถึงผู้ใช้แอป iOS เพื่อแจ้งให้พวกเขาทราบว่ามีวิธีการชำระเงินอื่น ๆ ซึ่งอาจรวมถึงอีเมลที่ส่งถึงลูกค้าเมื่อสิ้นสุดช่วงทดลองใช้งานที่เชิญพวกเขาให้สมัครใช้บริการ ซึ่งตอนนี้พวกเขาสามารถทำได้

[ ติดตามความเป็นผู้นำทางความคิด ข้อมูลเชิงลึก วิธีการ และการวิเคราะห์ด้านไอทีล่าสุดผ่านจดหมายข่าวของ Computerworld ]
นี่น่าจะหมายความว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถขออีเมลของบุคคลและขออนุญาตเพื่อรับข้อเสนอได้ หากพวกเขาทำได้ พวกเขาสามารถส่งอีเมลข้อเสนอได้ แต่ก็ยังไม่สามารถทำได้จากภายในแอพของพวกเขา

แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ Apple ยังคงห้ามไม่ให้นักพัฒนากล่าวถึงตัวเลือกการชำระเงินอื่นในหน้าคำอธิบายแอปของตน ตามที่ข้อตกลงทางกฎหมายระบุไว้: “การแจ้งให้ลูกค้าทราบถึงตัวเลือกการชำระเงินทางเลือก นักพัฒนาสามารถหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าคอมมิชชั่นของ Apple และยิ่งไปกว่านั้น ยังกดดันคู่แข่งให้ Apple ลงโทษทางวินัยในการกำหนดราคา”

Apple ยังได้ขยายจำนวนจุดราคาที่รองรับในร้านค้า

การทำเช่นนี้อาจช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์บางรายสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น แต่ยังหมายความว่าผู้บริโภคต้องพิจารณาราคาสองครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ จะมีจุดราคามากกว่า 500 จุด

[ เรียนรู้ว่า CIO ชั้นนำกำลังพลิกโฉมไอทีได้อย่างไร ดาวน์โหลดรายงาน Think Tank ใหม่ของ CIO วันนี้! ]
นักพัฒนาในสหรัฐอเมริกาจะได้รับ $250-$30,000
Apple ประกาศกองทุน 100 ล้านดอลลาร์เพื่อ "ช่วยเหลือนักพัฒนาซอฟต์แวร์ในสหรัฐอเมริกาที่มีคุณสมบัติ" ซึ่งหมายความว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์รายเล็กที่สุดที่เสนอแอพสำหรับขายหรือสมัครสมาชิกจะสามารถเรียกร้อง $250 ได้ ขยายได้ถึง $30,000 สำหรับผู้ที่ทำเงินได้มากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ในแต่ละปี

ข้อตกลงทางกฎหมายเปิดเผยว่า 85% ของนักพัฒนา Apple ในสหรัฐอเมริกาของ Apple ทำเงินได้ 5,000 ดอลลาร์หรือน้อยกว่าต่อปีผ่านทางร้านค้า นอกจากนี้ยังเปิดเผยว่าทนายความจะได้รับค่าธรรมเนียมสูงถึง 30 ล้านดอลลาร์จากกองทุนนี้

โปรแกรมธุรกิจขนาดเล็ก
เอกสารข้อตกลงยืนยันว่า Apple ประกาศโครงการธุรกิจขนาดเล็กเพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการในชั้นเรียนโดยตรง ภายใต้โครงการนี้ ธุรกิจที่มีรายได้น้อยกว่า 1 ล้านเหรียญต่อปีจะจ่ายค่าคอมมิชชั่น 15% จากการขาย โดยได้รับเงินอุดหนุนจากนักพัฒนารายใหญ่ที่จ่ายในอัตรา 30%

Apple กล่าวว่าจะคงโปรแกรมนี้ไว้อย่างน้อยอีกสามปี นั่นเป็นเรื่องที่น่าตกใจสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์บางคนที่ทราบว่าโครงการยังคงสามารถปรับปรุงได้และกังวลว่าแผนดังกล่าวจะสิ้นสุดลง

เนื่องจาก 85% ของนักพัฒนา Apple ในสหรัฐฯ มีรายได้น้อยกว่า 5,000 เหรียญสหรัฐต่อปี จึงไม่น่าแปลกใจที่โปรแกรมธุรกิจขนาดเล็กของ Apple ในปัจจุบันจะมีเพียงรายรับจาก App Store ที่ปรับเป็น 59 ล้านเหรียญต่อปี

นั่นหมายความว่าองค์กรส่วนใหญ่สร้างขึ้นในแต่ละปีมาจากนักพัฒนารายใหญ่

ติดตาม... เส้นทางการค้นหา
อีกส่วนที่น่าสนใจในข้อตกลงนี้ Apple ยอมรับว่าผลการค้นหาจะยังคงอิงตามข้อมูลที่จับต้องได้ เช่น การจัดอันดับดาวหรือความเกี่ยวข้องเป็นเวลาอย่างน้อย 3 ปีข้างหน้า นั่นเป็นนัยว่า Apple อาจขยายธุรกิจโฆษณาของตนให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นในการค้นหา App Store ซึ่งหมายความว่าบริษัทอาจมีแผนที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับการค้นหา (ข่าวล่าสุดที่ Google อาจจ่ายมากถึง 15 พันล้านดอลลาร์เพื่อให้ยังคงเป็นเครื่องมือค้นหาเริ่มต้นบน iOS หมายความว่าแผนดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อรายได้บริการของ Apple)

(บางส่วน) โปร่งใสมากขึ้น
สิ่งสุดท้ายที่อาจพิสูจน์ได้ว่ามีความสนใจในเรื่องนี้คือความมุ่งมั่นของ Apple ในการเผยแพร่รายงานความโปร่งใสประจำปี ซึ่งจะระบุจำนวนแอพที่ถูกปฏิเสธ บัญชีลูกค้าและนักพัฒนาถูกยุติเนื่องจากพฤติกรรมหลอกลวงหรือฉ้อฉล และข้อมูลเกี่ยวกับ คำค้นหาและผลลัพธ์ นอกจากนี้ยังจะเปิดเผยจำนวนแอพที่ถูกลบออกจากสโตร์ในแต่ละปี

เรามีแนวคิดคร่าวๆ แล้วว่ารายงานนี้จะทำงานอย่างไรหลังจากบริษัทเผยแพร่ข้อมูลที่คล้ายกันในปี 2564

ในบรรดาจุดข้อมูลอื่นๆ รายงานดังกล่าวอ้างว่ามีการลบแอป 95,000 แอป และบัญชีลูกค้า 244 ล้านบัญชีถูกปิดใช้งานเนื่องจากการฉ้อโกง

เสียงวิจารณ์ยังคงแข็งแกร่ง
Apple Fellow Phil Schiller จากการประกาศข่าวกล่าวว่า "เราขอขอบคุณนักพัฒนาที่ทำงานร่วมกับเราเพื่อบรรลุข้อตกลงเหล่านี้ เพื่อสนับสนุนเป้าหมายของ App Store และเพื่อประโยชน์ของผู้ใช้ทุกคน"

Tim Sweeney แห่ง Epic ดูไม่ประทับใจ เขาสาบานว่าจะดำเนินการต่อสู้ของบริษัทเพื่อบังคับวิธีการชำระเงินทางเลือกใน App Store ต่อไป เขาทวีตว่า:

“เป็นเรื่องบังเอิญอย่างยิ่งที่ Apple ละทิ้งข้อผูกมัดด้านความเป็นส่วนตัวของลูกค้าในเดือนเดียวกับที่พวกเขาขอให้รัฐบาลสหรัฐฯ รับรองอย่างเป็นทางการและนำ App Store ของ Apple และการผูกขาดการชำระเงินมาใช้ในการเจรจาการค้าต่างประเทศ”

แน่นอนว่าเขาหมายถึงแผน CSAM ที่รบกวนจิตใจของ Apple

นักวิเคราะห์ Benedict Evans ตั้งข้อสังเกตว่าค่าคอมมิชชัน App Store ของ Apple รวมกับเงินโดยประมาณที่ได้รับจาก Google สำหรับการค้นหา iOS นั้นเพิ่มขึ้นมากกว่ารายได้ทั้งหมดของ Netflix นอกจากนี้ยังเป็นมากกว่า Adobe และ McDonalds

อีแวนส์ดูเหมือนจะคิดว่ามันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในที่สุด หน่วยงานกำกับดูแลจะทำการตัดสินใจในเรื่องทั้งหมดนี้ในที่สุด ฉันมักจะเห็นด้วย

Sen. Amy Klobuchar (D-Minn.) ประธานคณะอนุกรรมการต่อต้านการผูกขาดของ Senate Judiciary สนับสนุนการเคลื่อนไหวของ Apple แต่ต้องการมากกว่านี้: “การดำเนินการใหม่โดย Apple เป็นก้าวแรกที่ดีในการแก้ไขปัญหาการแข่งขันเหล่านี้ แต่ ต้องทำมากกว่านี้เพื่อให้แน่ใจว่าตลาดแอพมือถือเปิดกว้างและแข่งขันได้ รวมถึงการออกกฎหมายตามสามัญสำนึกเพื่อกำหนดกฎเกณฑ์สำหรับร้านค้าแอพที่โดดเด่น”

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าข้อตกลงนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากผู้พิพากษา Yvonne Gonzalez Rogers ผู้ดูแลทั้งกรณีนี้และคดีที่โดดเด่นของ Epic (คุณสามารถอ่านบทสรุปทางกฎหมายได้ที่นี่)

ขณะนี้หน่วยงานกำกับดูแลกำลังตรวจสอบรูปแบบธุรกิจ App Store ของ Apple ในหลายประเทศ

ปฏิกิริยาต่อการเคลื่อนไหวของ Apple บอกฉันว่าบริษัทยังไม่ไปไกลพอที่จะปิดปากนักวิจารณ์ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันเชื่อว่าผลลัพธ์สุดท้ายจะเห็นหน่วยงานกำกับดูแลกำหนดข้อ จำกัด ในส่วนนี้ของธุรกิจของบริษัท — แต่การทำเช่นนั้นจะใช้เวลาหลายปี

โปรดติดตามฉันทาง Twitter หรือเข้าร่วมกลุ่ม Bar & Grill ของ AppleHolic และกลุ่มสนทนาของ Apple บน MeWe

ที่มา : computerworld

รับทำseo
เว็บไซต์หางาน รับสมัครงาน
โปรแกรมบรอดแคสไลน์ไม่จำกัด
youtoload.com
Shovel Knight Showdown Download Full Game PC For Free
V-Ray Advanced v5.10.21 for Maya 2018-2022 ปลั๊กอิน Render 3D สำหรับ Maya ฟรี
Plants vs. Zombies Battle for Neighborville Download Full Game PC For Free
Project Hospital Download
Blender 2.93.2 (Win/macOS) โปรแกรมออกแบบ 3D ฟรี
สมัครสมาชิกใหม่ รับโบนัส 50%
สล็อตออนไลน์
apknoads.com
พูดถึงโลกเวทมนต์ ช่วงปี 1920 ในฝั่งของอเมริกา ก่อนการถือกำเนิดของแฮร์รี่ พอตเตอร์ 70 ปี ว่าด้วยเรื่องราวของ นิวตัน อาร์ทีมีส ไฟโด สคาแมนเดอร์  นักสัตว์วิเศษวิทยาแห่งโลกเวทมนตร์ของอังกฤษได้รับมอบหมายให้เดินทางไปยังนิวยอร์ค เพื่อทำบันทึกเกี่ยวกับสัตว์วิเศษต่างๆ และเขียนเป็นหนังสือ “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” ซึ่งใช้เป็นหนังสือเรียนในยุคของแฮร์รี่ในเวลาต่อไป  แม้ นิวท์ สคามันเดอร์ จะสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนเวทมนต์แล้ว แต่เราก็จะเห็นเขากลับมา ฮอกวอตส์อีกครั้ง ในการปรึกษาและถกเถียงกับ ฟินิแอส ไนเจลลัส แบล็ก  ซึ่งเป็นอาจารย์ใหญ่ เวลานั้น เนื่องจากมีความคิดเห็นไม่ตรงกันในเรื่องการอุทิศตัว เพื่อค้นคว้าสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์อื่นของนิวท์ ทั้งนี้ การดำเนินการค้นคว้าสัตววิเศษของนิวท์ก็ยังดำเนินต่อไป บนฉากหลังของสภาเวทมนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา แต่แล้วความวุ่นวายที่สุ่มเสี่ยงต่อการเปิดเผยชุมชนผู้วิเศษต่อโลกของมักเกิ้ลก็เกิดขึ้น เมื่อสัตว์วิเศษบางตัวได้หลุดออกสู่โลกภายนอก นิวท์จึงต้องการทางจัดการ ก่อนที่พวกมันจะถูกคุกคามจากสิ่งมีชีวิตที่ร้ายกาจยิ่งกว่า นั่นก็คือ มนุษย์ นั่นเอง
ในครั้งสุดท้ายที่เราได้เห็นฮิทเกิร์ล มือสังหารรุ่นเยาว์และ คิกแอส วีรบุรุษหนุ่ม พวกเขากำลังพยายามใช้ชีวิตในฐานะวัยรุ่นธรรมดาที่ชื่อ มินดี้  และ เดฟ แต่เมื่อวันจบการศึกษาใกล้เข้ามา และด้วยความไม่มั่นใจว่าจะทำอะไรดี เดฟ ก็ตัดสินใจเริ่มฟอร์มทีมซูเปอร์ฮีโร่ทีมแรกของโลกกับ มินดี้  แต่โชคร้ายเมื่อมินดี้ถูกจับได้ว่าแอบหนีออกไปเป็นฮิทเกิร์ล เธอก็ถูกบีบให้ต้องวางมือ เป็นผลให้เธอต้องใช้ชีวิตอยู่ในโลกของสาวแสบไฮสคูลด้วยตัวเอง เมื่อไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร เดฟ ก็ร่วมมือกับ จัสติสฟอร์เอฟเวอร์ ที่นำทีมโดย ผู้พันสตาร์สแอนด์สไตรป์ อดีตม็อบสเตอร์กลับใจ
Tang และ Qin จับมือกันเพื่อแก้ปัญหาการฆาตกรรมในไชน่าทาวน์ของนิวยอร์ก ด้วยแรงผลักดันจากความปรารถนาที่จะได้รับรางวัลใหญ่ Tang Ren (โดยวัง Baoqiang) หลอกให้ฉินเฟิง (โดย Liu Haoran) ไปนิวยอร์กเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันนักสืบทั่วโลก ต่อมาหลังจากการแข่งขันที่บ้าคลั่งฉินและถังค้นพบข้อเท็จจริงที่ซ่อนอยู่ในการแข่งขันครั้งนี้
เรื่องย่อ : ผู้หญิงทุกคนเรียกเขาว่าผู้ชายขายรัก ผู้ชายทุกคนเรียกฉันว่าผู้หญิงติดบาป สิ่งที่ฉันรู้สึกตอนนี้คือรักตราบหัวใจ หรือเป็นเพียงแค่ฝันไปชั่วข้ามคืน ภาพยนตร์ร่วมทุนสร้างระหว่างสหรัฐอเมริกาและเกาหลีใต้ เจ้าของรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากสถาบันแพ็คซังอวอร์ด และอีกหลายสถาบันชั้นนำระดับเอเชีย  แอนนา หญิงสาวที่อพยพย้ายถิ่นมาจากเมืองจีน เพราะต้องโทษถูกจำคุกเนื่องจากฆ่าสามี เธอป้องกันตัวจากการถูกสามีทำร้ายร่างกายและได้ถูกตัดสินว่ากระทำผิดจริง เธอได้พบกับ ฮุน ชายหนุ่มผู้มีเสน่ห์ น่าหลงใหลที่อพยพย้ายถิ่นมาจากเกาหลี โดยหารายได้ประทังชีวิตด้วยการเป็นหนุ่มขายบริการให้กับผู้หญิงวัยกลางคน เมื่อแม่ของ แอนนา เสียชีวิตลงเธอได้รับอนุญาตออกมาจากคุกชั่วคราวให้เดินทางไปซีแอตเติลเพื่อมาจัดการพิธีศพ ที่นั่นเธอได้พบกับ ฮุน ด้วยบุคลิกที่เป็นคนตลกๆ ของ ฮุน ช่วยทำให้จิตใจที่ว้าวุ่นของ แอนนา ให้สงบลงและในขณะเดียวกัน ฮุน เองก็รู้สึกว่าตัวเองได้รู้สึกสนใจในตัว แอนนา ผู้หญิงที่ดูลึกลับ และไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่นๆ ที่เขาเคยเจอมาก่อน