ตามข่าว

ข่าวเด่น ข่าวร้อน ทุกประเด็น

06 ธันวาคม 2564 06:15:59
cover

นักพัฒนาและหน่วยงานกำกับดูแลกล่าวว่าการเปลี่ยนแปลง App Store ของ Apple ไม่เพียงพอ

วันที่ 2021-08-28 15:25:44 177

นักพัฒนาซอฟต์แวร์กำลังโต้เถียงคำชี้แจงของ Apple เกี่ยวกับ App Store เกี่ยวกับการแก้ไขคดีฟ้องร้องโดยนักพัฒนาในปี 2019 บางคนกล่าวว่าการประกาศดังกล่าวยังไม่เพียงพอ แต่บางคนก็ยินดีกับวิธีการชำระเงินนอกร้านที่เปิดกว้างกว่าเล็กน้อย .

10 ปีผ่านไป ตอนนี้คุณสามารถส่งอีเมลถึงลูกค้าได้แล้ว
นับตั้งแต่เปิดตัว App Store มานานกว่าทศวรรษที่ผ่านมา Apple ได้ยืนกรานเสมอว่าการชำระเงินจะต้องดำเนินการภายในระบบนิเวศเป็นหลัก

นักพัฒนาสามารถเสนอบัญชีลงทะเบียนนอก App Store ได้เสมอ แต่พวกเขาไม่ได้รับอนุญาตให้ส่งอีเมลถึงผู้ใช้แอป iOS เพื่อแจ้งให้พวกเขาทราบว่ามีวิธีการชำระเงินอื่น ๆ ซึ่งอาจรวมถึงอีเมลที่ส่งถึงลูกค้าเมื่อสิ้นสุดช่วงทดลองใช้งานที่เชิญพวกเขาให้สมัครใช้บริการ ซึ่งตอนนี้พวกเขาสามารถทำได้

[ ติดตามความเป็นผู้นำทางความคิด ข้อมูลเชิงลึก วิธีการ และการวิเคราะห์ด้านไอทีล่าสุดผ่านจดหมายข่าวของ Computerworld ]
นี่น่าจะหมายความว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถขออีเมลของบุคคลและขออนุญาตเพื่อรับข้อเสนอได้ หากพวกเขาทำได้ พวกเขาสามารถส่งอีเมลข้อเสนอได้ แต่ก็ยังไม่สามารถทำได้จากภายในแอพของพวกเขา

แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ Apple ยังคงห้ามไม่ให้นักพัฒนากล่าวถึงตัวเลือกการชำระเงินอื่นในหน้าคำอธิบายแอปของตน ตามที่ข้อตกลงทางกฎหมายระบุไว้: “การแจ้งให้ลูกค้าทราบถึงตัวเลือกการชำระเงินทางเลือก นักพัฒนาสามารถหลีกเลี่ยงการจ่ายค่าคอมมิชชั่นของ Apple และยิ่งไปกว่านั้น ยังกดดันคู่แข่งให้ Apple ลงโทษทางวินัยในการกำหนดราคา”

Apple ยังได้ขยายจำนวนจุดราคาที่รองรับในร้านค้า

การทำเช่นนี้อาจช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์บางรายสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น แต่ยังหมายความว่าผู้บริโภคต้องพิจารณาราคาสองครั้งก่อนตัดสินใจซื้อ จะมีจุดราคามากกว่า 500 จุด

[ เรียนรู้ว่า CIO ชั้นนำกำลังพลิกโฉมไอทีได้อย่างไร ดาวน์โหลดรายงาน Think Tank ใหม่ของ CIO วันนี้! ]
นักพัฒนาในสหรัฐอเมริกาจะได้รับ $250-$30,000
Apple ประกาศกองทุน 100 ล้านดอลลาร์เพื่อ "ช่วยเหลือนักพัฒนาซอฟต์แวร์ในสหรัฐอเมริกาที่มีคุณสมบัติ" ซึ่งหมายความว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์รายเล็กที่สุดที่เสนอแอพสำหรับขายหรือสมัครสมาชิกจะสามารถเรียกร้อง $250 ได้ ขยายได้ถึง $30,000 สำหรับผู้ที่ทำเงินได้มากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ในแต่ละปี

ข้อตกลงทางกฎหมายเปิดเผยว่า 85% ของนักพัฒนา Apple ในสหรัฐอเมริกาของ Apple ทำเงินได้ 5,000 ดอลลาร์หรือน้อยกว่าต่อปีผ่านทางร้านค้า นอกจากนี้ยังเปิดเผยว่าทนายความจะได้รับค่าธรรมเนียมสูงถึง 30 ล้านดอลลาร์จากกองทุนนี้

โปรแกรมธุรกิจขนาดเล็ก
เอกสารข้อตกลงยืนยันว่า Apple ประกาศโครงการธุรกิจขนาดเล็กเพื่อตอบสนองต่อการดำเนินการในชั้นเรียนโดยตรง ภายใต้โครงการนี้ ธุรกิจที่มีรายได้น้อยกว่า 1 ล้านเหรียญต่อปีจะจ่ายค่าคอมมิชชั่น 15% จากการขาย โดยได้รับเงินอุดหนุนจากนักพัฒนารายใหญ่ที่จ่ายในอัตรา 30%

Apple กล่าวว่าจะคงโปรแกรมนี้ไว้อย่างน้อยอีกสามปี นั่นเป็นเรื่องที่น่าตกใจสำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์บางคนที่ทราบว่าโครงการยังคงสามารถปรับปรุงได้และกังวลว่าแผนดังกล่าวจะสิ้นสุดลง

เนื่องจาก 85% ของนักพัฒนา Apple ในสหรัฐฯ มีรายได้น้อยกว่า 5,000 เหรียญสหรัฐต่อปี จึงไม่น่าแปลกใจที่โปรแกรมธุรกิจขนาดเล็กของ Apple ในปัจจุบันจะมีเพียงรายรับจาก App Store ที่ปรับเป็น 59 ล้านเหรียญต่อปี

นั่นหมายความว่าองค์กรส่วนใหญ่สร้างขึ้นในแต่ละปีมาจากนักพัฒนารายใหญ่

ติดตาม... เส้นทางการค้นหา
อีกส่วนที่น่าสนใจในข้อตกลงนี้ Apple ยอมรับว่าผลการค้นหาจะยังคงอิงตามข้อมูลที่จับต้องได้ เช่น การจัดอันดับดาวหรือความเกี่ยวข้องเป็นเวลาอย่างน้อย 3 ปีข้างหน้า นั่นเป็นนัยว่า Apple อาจขยายธุรกิจโฆษณาของตนให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นในการค้นหา App Store ซึ่งหมายความว่าบริษัทอาจมีแผนที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับการค้นหา (ข่าวล่าสุดที่ Google อาจจ่ายมากถึง 15 พันล้านดอลลาร์เพื่อให้ยังคงเป็นเครื่องมือค้นหาเริ่มต้นบน iOS หมายความว่าแผนดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อรายได้บริการของ Apple)

(บางส่วน) โปร่งใสมากขึ้น
สิ่งสุดท้ายที่อาจพิสูจน์ได้ว่ามีความสนใจในเรื่องนี้คือความมุ่งมั่นของ Apple ในการเผยแพร่รายงานความโปร่งใสประจำปี ซึ่งจะระบุจำนวนแอพที่ถูกปฏิเสธ บัญชีลูกค้าและนักพัฒนาถูกยุติเนื่องจากพฤติกรรมหลอกลวงหรือฉ้อฉล และข้อมูลเกี่ยวกับ คำค้นหาและผลลัพธ์ นอกจากนี้ยังจะเปิดเผยจำนวนแอพที่ถูกลบออกจากสโตร์ในแต่ละปี

เรามีแนวคิดคร่าวๆ แล้วว่ารายงานนี้จะทำงานอย่างไรหลังจากบริษัทเผยแพร่ข้อมูลที่คล้ายกันในปี 2564

ในบรรดาจุดข้อมูลอื่นๆ รายงานดังกล่าวอ้างว่ามีการลบแอป 95,000 แอป และบัญชีลูกค้า 244 ล้านบัญชีถูกปิดใช้งานเนื่องจากการฉ้อโกง

เสียงวิจารณ์ยังคงแข็งแกร่ง
Apple Fellow Phil Schiller จากการประกาศข่าวกล่าวว่า "เราขอขอบคุณนักพัฒนาที่ทำงานร่วมกับเราเพื่อบรรลุข้อตกลงเหล่านี้ เพื่อสนับสนุนเป้าหมายของ App Store และเพื่อประโยชน์ของผู้ใช้ทุกคน"

Tim Sweeney แห่ง Epic ดูไม่ประทับใจ เขาสาบานว่าจะดำเนินการต่อสู้ของบริษัทเพื่อบังคับวิธีการชำระเงินทางเลือกใน App Store ต่อไป เขาทวีตว่า:

“เป็นเรื่องบังเอิญอย่างยิ่งที่ Apple ละทิ้งข้อผูกมัดด้านความเป็นส่วนตัวของลูกค้าในเดือนเดียวกับที่พวกเขาขอให้รัฐบาลสหรัฐฯ รับรองอย่างเป็นทางการและนำ App Store ของ Apple และการผูกขาดการชำระเงินมาใช้ในการเจรจาการค้าต่างประเทศ”

แน่นอนว่าเขาหมายถึงแผน CSAM ที่รบกวนจิตใจของ Apple

นักวิเคราะห์ Benedict Evans ตั้งข้อสังเกตว่าค่าคอมมิชชัน App Store ของ Apple รวมกับเงินโดยประมาณที่ได้รับจาก Google สำหรับการค้นหา iOS นั้นเพิ่มขึ้นมากกว่ารายได้ทั้งหมดของ Netflix นอกจากนี้ยังเป็นมากกว่า Adobe และ McDonalds

อีแวนส์ดูเหมือนจะคิดว่ามันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในที่สุด หน่วยงานกำกับดูแลจะทำการตัดสินใจในเรื่องทั้งหมดนี้ในที่สุด ฉันมักจะเห็นด้วย

Sen. Amy Klobuchar (D-Minn.) ประธานคณะอนุกรรมการต่อต้านการผูกขาดของ Senate Judiciary สนับสนุนการเคลื่อนไหวของ Apple แต่ต้องการมากกว่านี้: “การดำเนินการใหม่โดย Apple เป็นก้าวแรกที่ดีในการแก้ไขปัญหาการแข่งขันเหล่านี้ แต่ ต้องทำมากกว่านี้เพื่อให้แน่ใจว่าตลาดแอพมือถือเปิดกว้างและแข่งขันได้ รวมถึงการออกกฎหมายตามสามัญสำนึกเพื่อกำหนดกฎเกณฑ์สำหรับร้านค้าแอพที่โดดเด่น”

สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าข้อตกลงนี้ยังไม่ได้รับการอนุมัติจากผู้พิพากษา Yvonne Gonzalez Rogers ผู้ดูแลทั้งกรณีนี้และคดีที่โดดเด่นของ Epic (คุณสามารถอ่านบทสรุปทางกฎหมายได้ที่นี่)

ขณะนี้หน่วยงานกำกับดูแลกำลังตรวจสอบรูปแบบธุรกิจ App Store ของ Apple ในหลายประเทศ

ปฏิกิริยาต่อการเคลื่อนไหวของ Apple บอกฉันว่าบริษัทยังไม่ไปไกลพอที่จะปิดปากนักวิจารณ์ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันเชื่อว่าผลลัพธ์สุดท้ายจะเห็นหน่วยงานกำกับดูแลกำหนดข้อ จำกัด ในส่วนนี้ของธุรกิจของบริษัท — แต่การทำเช่นนั้นจะใช้เวลาหลายปี

โปรดติดตามฉันทาง Twitter หรือเข้าร่วมกลุ่ม Bar & Grill ของ AppleHolic และกลุ่มสนทนาของ Apple บน MeWe

ที่มา : computerworld

บุกเดี่ยว‼️ ชิงทอง
กระบะชนกับรถ 6 ล้อตู้ทึบ
ฝนตกน้ำท่วมพัทยา 8 กันยายน 2564
อุบัติเหตุ เล่นโทรศัพท์ในขณะขับรถ ชนท้ายเต็มๆ
รับทำseo
เว็บไซต์หางาน รับสมัครงาน
โปรแกรมบรอดแคสไลน์ไม่จำกัด
youtoload.com
Hello Neighbor Download
Hetman Data Recovery Pack 3.1 All Editions โปรแกรม ชุดรวมโปรแกรมกู้ข้อมูล ครบวงจร ฟรี
VMware Workstation Pro 14.1.8 (x64) โปรแกรมจำลองเครื่อง PC ฟรี
Romancing SaGa 3 Download
A Total War Saga: Troy Download
รับสอนว่ายน้ำศรีราชา
apknoads.com
เรื่องย่อ : ในงานแถลงข่าว สิ่งที่จัดแสดงสู่สายตาสาธารณชน คือมีดทำครัวสุดวิเศษเล่มหนึ่ง  พ่อครัวคนสุดท้ายแห่งราชวงศ์โชซุนผู้เป็นเจ้าของ ใช้มีดเล่มนี้ตัดแขนตัวเอง เพื่อแสดงความภักดีต่อกษัตริย์และบ้านเมือง ภายหลังจึงตกเป็นสมบัติของข้าหลวงญี่ปุ่น  ซึ่งถูกขับไล่กลับประเทศในเวลาต่อมา บัดนี้ ลูกชายของเขานำมีดล้ำค่ากลับสู่เกาหลี  จัดการประลองเพื่อเฟ้นหาสุดยอดพ่อครัวที่เหมาะแก่การเป็นเจ้าของมีดเล่มนี้อย่างแท้จริง ... ทั้ง 5 ด่านของการแข่งทำอาหารและแข่งกับโชคชะตา ระหว่างหลานชาย 2 อดีตผู้ช่วยพ่อครัวหลวงได้เริ่มขึ้นแล้ว
อาหลี หญิงประมงแห่งอำเภอฉีอวี๋ถูกเลือกให้เป็นเจ้าสาวของเทพสมุทรทำการบูชายัญทางทะเล นางได้ลอยมากับเรือจนถึงเกาะแห่งหนึ่ง ในคืนเข้าหอ อาหลีพบว่าสามีของนาง เยี่ยน เทพสมุทรเป็นครึ่งคนครึ่งสัตว์ ต่อมาอาหลีหลงเข้าไปในห้องลับ และล่วงรู้ความลับของเจ้าสาวในโลงน้ำแข็งเข้า อาหลีผู้ไร้ที่พึ่งวัน ๆ ได้แต่อยู่ที่ริมทะเล มีปลายักษ์ที่แปลงกายเป็นร่างคนอยู่เป็นเพื่อน เมื่อนานวันเข้า ทั้งคู่ก็รักกัน หลังจากที่อาหลีตั้งครรภ์ก็ถูกเยี่ยนกักขัง แต่มัจฉาสมุทรกลับหายตัวไป นางรับใช้อย่างไห่ฝูหรงเปิดห้องลับแล้วช่วยอาหลีออกไป แต่ไม่นึกไม่ฝันว่า สิ่งที่รอนางอยู่ เบื้องหน้ากลับเป็นกับดักแผนการชั่วร้าย
เรื่องย่อ : เรื่องราวของสองเพื่อนซี้ผู้ค้าอาวุธสงคราม พวกเขาใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองไมอามี ระหว่างช่วงสงครามอิรัก พวกเขาหาผลประโยชน์เล็กๆน้อยๆจากการที่รัฐบาลอนุญาตให้พวกเขาทำธุรกิจเล็กๆ เพื่อการเสนอราคาบนข้อตกลงสัญญาทางทหารของสหรัฐ เริ่มต้นจากธุรกิจเล็กๆ พวกเขาก็ค่อยๆกอบโกยเงินมากขึ้นและใช้ชีวิตอย่างหรูหรา แต่แล้วทั้งคู่ก็มีแผนเข้ามาในหัว เมื่อได้เงิน 300 ล้านดอลล่าร์จากการตกลงค้าขายกับกองทัพอัฟกานิสถาน ซึ่งข้อตกลงนั้นมันดึงพวกเขาเข้ามาอยู่ในธุรกิจมืดที่มีผู้มีอำนาจมืดมหาศาลคอยบงการ นี่มันไม่ใช่แค่การหันหลังให้กับรัฐบาลสหรัฐเท่านั้น
เรื่องย่อ : เมลานี ปาร์เกอร์ (มิเชลล์ ไฟเฟอร์) สถาปนิกแม่ม่ายจอมเคร่งเครียด ซึ่งมีลูก คือ แซมมี่ (อเล็กซ์ ดี ลินซ์) ที่โชคชะตาลิขิตให้มาเจอะเจอกันโดยบังเอิญกับ แจ๊ก (จอร์จ คลูนี่ย์) พ่อม่ายกับลูกของเขาชื่อ แม็กกี้ วันหนึ่งเด็กทั้งคู่ถูกทิ้งให้พลาดจากการเดินทางของโรงเรียน โดยต้องติดแหง็กอยู่กับพ่อแม่ทั้งสอง และแม้จะตั้งแง่ใส่กันในช่วงแรก แต่ภายหลังทั้ง เมลานี และ แจ๊ก ก็ต้องเชื่อมั่นในกันและกัน เพื่อร่วมมือผลัดกันดูแลเด็กๆ ระหว่างที่ต้องทำงานนั่นเอง
ย้อนไปในปี พ.ศ. 2508