ตามข่าว

ข่าวเด่น ข่าวร้อน ทุกประเด็น

25 กันยายน 2564 17:28:36
cover

ออสเตรเลียรายงานผู้ป่วย COVID-19 บันทึกส่วนใหญ่ในนิวเซาท์เวลส์; นิวซีแลนด์รายงานผู้ป่วยรายใหม่ 82 ราย

วันที่ 2021-08-28 15:12:07 56

หลังจากหลายเดือนของความล่าช้าในการจัดหาวัคซีน Pfizer และความไม่สบายใจของสาธารณชนเกี่ยวกับวัคซีน AstraZeneca ออสเตรเลียได้แข่งขันกันในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อฉีดวัคซีนประชากร ในอัตราปัจจุบัน ร้อยละ 80 สามารถฉีดวัคซีนได้ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน

รัฐบาลสหพันธรัฐได้ประกาศแผนเมื่อเดือนที่แล้วว่าการล็อกดาวน์เป็นกุญแจสำคัญในการปราบปรามการแพร่ระบาด จนกว่าประชากรร้อยละ 70 ได้รับการฉีดวัคซีน และการเปิดพรมแดนของออสเตรเลียจะค่อยๆ ทยอยเปิดเมื่อจำนวนดังกล่าวถึง 80 เปอร์เซ็นต์

มีเพียง 33.7% ของผู้ที่มีอายุมากกว่า 16 ปีได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน แต่ด้วยจำนวนผู้ป่วย 49,800 รายและผู้เสียชีวิต 993 ราย ออสเตรเลียยังคงรักษาตัวเลข COVID-19 ไว้ค่อนข้างต่ำ

ประเทศเพื่อนบ้านนิวซีแลนด์ ซึ่งปลอดไวรัสเป็นส่วนใหญ่ในปีนี้ ก็กำลังต่อสู้กับการระบาดของเดลต้า โดยรายงานผู้ป่วยรายใหม่ในท้องถิ่น 82 รายในวันเสาร์ ทั้งหมดอยู่ในศูนย์กลางของโอ๊คแลนด์ เนื่องจากประเทศยังคงปิดเมืองอย่างเข้มงวด

ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อในชุมชนเพิ่มขึ้นเป็น 429 ราย มีผู้ติดเชื้อ 415 รายในโอ๊คแลนด์ และ 14 รายที่เหลือในเมืองหลวงเวลลิงตัน

ที่มา : channelnewsasia

รับทำseo
เว็บไซต์หางาน รับสมัครงาน
โปรแกรมบรอดแคสไลน์ไม่จำกัด
youtoload.com
Grandia HD Collection Remastered PC Game Download Full Version
Bootstrap Studio 5.8.3 (Full) เครื่องมือช่วยออกแบบเว็บไซต์
DAZ Studio Professional v4.15.0.2 โปรแกรมออกแบบโมเดล 3 มิติ ฟรี
Epson Adjustment Program ME320 TX121 (ESP)
FontLab 7.2.0.7622 (Win/macOS) โปรแกรมออกแบบฟอนต์ (Font) ฟรี
สมัครสมาชิกใหม่ รับโบนัส 50%
pgslot
apknoads.com
เรื่องย่อ : What the Health is a ground breaking feature length documentary from the award-winning filmmakers of Cowspiracy, that follows the exciting journey of intrepid filmmaker, Kip Andersen, as he uncovers the impacts of highly processed industrial animal foods on our personal health and greater community, and explores why leading health organizations continue to promote the industry despite countless medical studies and research showing deleterious effects of these products on our health.
เรื่องย่อ : ในช่วงเวลาที่สงครามกลางเมืองเริ่มปะทุ เหล่าชายชาติทหารแห่งโคลด์ เมาน์เท่น ในนอร์ธ แคโรไลน่า ต่างอาสาร่วมรบกับฝ่ายใต้ เอด้า (คิดแมน) สัญญาที่จะรอคอยการกลับมาของอินแมน (ลอว์) ชายที่รัก แต่เมื่อสงครามยืดเยื้อออกไปและจดหมายที่ไม่เคยได้รับการตอบกลับมา เธอจึงต้องใช้ความเข้มแข็งเพื่อยืนหยัดผ่านพ้นวิบากกรรม จนเมื่อสงครามยุติลง หัวใจอาจเจ็บช้ำ ความฝันใกล้เป็นจริง และความแข็งแกร่งของจิตวิญญาณแห่งมนุษย์อาจถูกทดสอบ…แต่มันจะไม่มีวันถูกทำลาย! ผลงานการกำกับโดย แอนโธนี่ มิงเกลล่า (เจ้าของรางวัลออสการ์ปี 1996 จาก The English Patient)
แจ็ค (มาร์ก ดูปลาสส์)หนุ่มใหญ่ที่เมาหยำเปมาเป็นปี เพราะทำใจกับการจากไปอย่างกะทันหันของน้องชายไม่ได้ เขาปล่อยชีวิตตัวเองให้ว่างเปล่าอยู่นาน จนกระทั่ง ไอริส (เอมิลี่ บลันต์) หญิงสาวผู้เป็นเพื่อนสนิททนเห็นเขาอยู่ในสภาพนี้ไม่ไหว จึงเสนอให้แจ็คหลบไปค้นหาตัวเองสักพัก ด้วยการไปกบดานอยู่เงียบๆ ในกระท่อมหลังเล็กๆ ในป่าใหญ่ซึ่งไอริสได้รับเป็นมรดกมาจากพ่อของเธอ  แจ็คเดินทางไปบ้านพักตากอากาศพร้อมกับความหวังเต็มเปี่ยมที่จะตั้งศูนย์ให้ชีวิตตัวเองเสียใหม่ แต่เหตุการณ์กลับยุ่งยากขึ้นเล็กน้อย เมื่อเขาพบว่า กระท่อมหลังดังกล่าวนั้นถูกจับจองแล้ว โดย ฮันนาห์ (โรสแมรี่ เดอวิตต์) พี่สาวเลสเบี้ยนของไอริส ซึ่งเดินทางมารักษาแผลใจอยู่คนเดียวก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน  แจ็คกับฮันนาห์ เข้ากันได้อย่างรวดเร็ว และด้วยบรรยากาศเงียบสงบ อุณหภูมิที่ลดต่ำ รวมถึงเตกิล่าขวดใหญ่ เช้าวันรุ่งขึ้น หนุ่มขี้เมากับสาวเลสเบี้ยนก็พบว่า ตนเองเผลอตัวเผลอใจได้เสียกันแล้ว...แบบไม่ทันตั้งตัว
“City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเวอร์” ภาพยนตร์ฝรั่งเศสรีเมกจากอนิเมะโคตรดังสู่หนังฮาระเบิด งานนี้เตรียมพบปฏิบัติการโคตรมันส์ฮาใส่กระสุนความเกรียน 18+ เมื่อ “นิกกี้ ลาร์สัน” (ฟิลิปเป ลาโช) นักสืบเอกชนขั้นเทพที่ไขคดีปริศนามานักต่อนัก แต่จุดอ่อนอย่างเดียวที่ทำให้เขาต้องปวกเปียกทุกครั้งที่เจอคือ สาวสุดเอ็กซ์! ลาร์สันต้องผจญภัยฝ่าภารกิจสุดป่วง โดยหนึ่งในเป้าหมายสำคัญคือการชิงเอาน้ำหอมกามเทพ น้ำหอมที่ทำให้ทุกคนที่ได้กลิ่นต้องหลงใหลหมดตัวหมดใจ..